Bài liên quan
Khi nấu ăn hằng ngày,
xoong, nồi của bạn không thể không tránh khỏi những vết cháy lì lợm bám chặt ở
dưới đáy và ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng thẩm mỹ của món ăn. Chúng tôi sẽ
gợi ý cho bạn một số mẹo vặt dưới đây nhé!
1 - Hãy rắc muối lên chỗ có những vết dơ khó chùi, để 1 giờ sau
bạn hay cạo rửa, vết dơ sẽ tróc rất dễ dàng.
2 - Trộn 5 thìa bột nở với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp trên
trong nồi chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và
nổi lên mặt. Bạn dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết còn bám lại trên bề mặt
đáy nồi.
3 - Bạn chỉ cần đổ một chút dấm vào nồi nước rồi đun sôi trong
khoảng 30 phút, khi nước sôi bạn nhớ mở vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với
cách này, các vết cháy sẽ tự bong ra và hơi nước bốc lên có tác dụng khử mùi
hôi trong xoong, nồi. Với những xoong , nồi, hay hộp nhựa, khay nhựa bạn cũng
có thể dùng dấm để tẩy rửa.
4 - Với những nồi làm bằng đất nung hay thủy tinh thì chỉ cần
cho vào đó một ít vỏ trứng bóp vụn, rồi cho nước vào lắc. Sau đó xả nhiều lần
bằng nước lạnh. Bên ngoài nồi hãy lấy bông thấm cồn để đánh bóng. Không nên sử
dụng nước rửa chén bát vì sẽ bám mùi.
(Theo tapchimonngon)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét